Sunday, August 7, 2016

Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Ban Đêm An Toàn, Tỉnh Táo

Đối với người lái xe ô tô vào ban đêm, an toàn cho bản thân là trên hết. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, nguyên tắc lái ô tô vào ban đêm đảm bảo an toàn. Hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng, mẹo lái xe tỉnh táo vào ban đêm khi đi đường dài nhé!

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm an toàn

  • Hãy bật đèn pha khi trời bắt đầu nhá nhem tối: Sau khi mặt trời lặn, bắt đầu nhá nhem tối chính là thời điểm rất khó quan sát, hãy bật đèn pha lên để cải thiện tầm nhìn, dễ dàng quan sát xe khác.
  • Hãy đi chậm chãi thôi: Việc chậm vài phút cũng không quan trọng bằng sự an toàn của bạn. Đừng lo việc đi chậm dưới tốc độ hạn chế sẽ làm chậm luồng giao thông.
  • Hạn chế uống rượu bia, tránh mệt mỏi: Tránh ăn tối quá no vì “căng da bụng sẽ dễ trùng da mắt:”, rất dễ gây mệt mỏi và buồn ngủ. Không uống nước có nồng độ cồn vào ban tối trước khi lên đường.
  • Ngoài ra, theo kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm, hãy dành thời gian nghỉ giải lao giữa đường nhiều hơn, cẩn thận phòng tránh động vật chạy qua. Hãy nhìn liên tục phí xa, đằng trước, đảo mắt sang hai bên đường, gương chiếu hậu, đừng nhìn chằm chằm vào khoảng không phí trước. Chú ý thử hệ thống đèn , còi, chỉnh gương, ghế ngồi, thắt dây àn toàn đầy đủ và đừng quan tâm đến điện thoại. Đây chính là những nguyên tắc lái xe an toàn vào ban đêm để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé!


Kỹ năng lái xe tỉnh táo ban đêm

  • Nói chuyện với người đi cùng: Phương pháp giữ tỉnh táo dễ dàng nhất chính là nói chuyện với người đi cùng. Tuy nhiên, mức độ chỉ là bình thường thôi, đừng quá ăn sâu vào câu chuyện  hay tranh cãi mà quên mất nhiệm cụ chính của bạn là lái xe.
  • Có thể sử dụng thêm phương pháp nghe nhạc: Hãy mở những bài hát, thể loại nhạc nào không phải thể loại ru ngủ mà bạn yêu thích. Mẹo này sẽ khiến bạn thấy có cảm hứng nghe và tỉnh táo hơn khi lái xe đường dài vào ban đêm.
  • Hãy dừng chân ở những điểm thú vị về đêm để tận hưởng: Cuộc sống ban đêm cũng khá nhiều điểm thu hút và rất thú vị. Thưởng thức những địa điểm thú vị này bạn sẽ giữ được sự tỉnh táo đấy.

Hãy áp dụng những kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm an toàn mà chúng tôi chia sẻ ở trên ngay từ bây giờ để có những chuyến đi tỉnh táo, an toàn và đầy thú vị nhé!


0 nhận xét:

Post a Comment